Nên mua máy đo mỡ máu không? Thắc mắc này được rất nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn sức khỏe. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu chia sẻ những vấn đề liên quan đến thắc mắc ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích máy đo mỡ máu là gì?

Máy đo mỡ máu là gì? Máy đo mỡ máu hay còn được gọi là máy thử mỡ máu, máy đo cholesterol, máy test mỡ máu,… Đây chính là thiết bị giúp cho mọi người kiểm tra được từng chỉ số ở trong máu, nhất là Triglyceride nhanh và chính xác ngay tại nhà.

Lý giải thắc mắc: Có nên mua máy đo mỡ máu không?
Giải thích máy đo mỡ máu là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo mỡ máu được tích hợp thêm rất nhiều các tính năng, được phân chia thành nhiều loại khác nhau.

  • Máy đo mỡ máu kết hợp: có rất nhiều những loại máy nhằm giúp mọi người kiểm tra được lượng acid uric, glucose và lactate,…
  • Máy đo riêng thành phần mỡ máu: cholesterol tốt (HDL), cholesterol thành phần, Triglyceride.

Khi tiến hành đo mỡ máu sẽ giúp cho mọi người biết được cách điều chỉnh được lối sống sinh hoạt hàng ngày, biết cách điều trị phù hợp nhằm đưa chỉ số về ngưỡng an toàn.

Vậy, máu đo mỡ máu có chính xác không?

Những loại máy đo mỡ máu được bán ở trên thị trường sẽ có kết quả phân tích khá nhanh từ khoảng 90 – 150s và tương đối là chính xác. Do đó, các bạn có thể dùng loại máy này để có thể kiểm tra được chỉ số mỡ máu, nhất là những người được chuẩn đoán bị mỡ máu cao.

Bên cạnh đó, đối với những trường hợp có tiền sử gia đình bị mỡ máu cao cũng nên dùng máy này như một giải pháp phòng ngừa hữu ích nhất. Nhưng mọi người cần phải lưu ý rằng, kết quả đo mỡ máu sẽ không được dùng để thay thế cho những chẩn đoán toàn diện của phía các bác sĩ.

Tìm hiểu kỹ những công dụng của máy đo mỡ máu

Được biết rằng tình trạng máu nhiễm mỡ sẽ được ví như “Kẻ giết người thầm lặng”, vì ban đầu sẽ xuất hiện bất cứ triệu chứng nào và cũng không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, về lâu dài các triệu chứng của bệnh lý sẽ xuất hiện như: đau nhức đầu, xuất hiện những cơn đau tim, tê vì chân tay,… Khi dùng đến loại máy đo mỡ máu sẽ mang lại cho mọi người rất nhiều các tác dụng hữu ích như:

+ Giúp mọi người kiểm tra chính xác được lượng mỡ ở trong máu, Như các bác sĩ hàng đầu chia sẻ, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng mỡ máu tăng cao, nhằm giúp các bạn sớm phát hiện và phòng ngừa kịp thời được các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não,…

+ Máy đo mỡ máu cũng giúp cho mọi người đo được chỉ số lượng đường ở trong máu. Đồng thời, sẽ kiểm tra được hàm lượng acid uric trong máu, từ đó sẽ tránh được từng cơn đau gout cấp tính, ngăn ngừa và điều trị được hiệu quả đối với người mắc phải những căn bệnh về mỡ máu.

+ Kiểm tra được hàm lượng acid uric trong máu, do đó sẽ giúp cho mọi người trán được từng cơn đau gout cấp tính và có giải pháp chủ động phòng ngừa, điều trị một số bệnh lý khác hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách bước tiến hành đo mỡ máu đơn giản

Nhằm tiến hành thực hiện đo được những chỉ số mỡ máu, các bạn cần phải tiến hành thực hiện các bước cụ thể như sau:

Lý giải thắc mắc: Có nên mua máy đo mỡ máu không?
Hướng dẫn cách bước tiến hành đo mỡ máu đơn giản

>>> Lý giải rõ hơn về thắc mắc mỡ máu có được ăn tôm không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

  • Bước 1: đầu tiên mọi người cần phải lắp pin và chip vào máy.
  • Bước 2: rửa tay và tiến hành sát trùng thật sạch.
  • Bước 3: ở bước này mọi người hãy mở hộp lấy kim, gắn kim vào bút chích máu, tiến hành điều chỉnh tốc độ bắn của kim sao cho phù hợp với tốc độ dày trên da tay lên vùng kim.
  • Bước 4: tiếp tục lấy que thử gắn vào máy. Lưu ý, cần que thử phải đúng cách, tránh chạm vào ổ nhận máu vì mồ hôi sẽ có mức độ ảnh hưởng đến men que và như sai lệch đi kết quả.
  • Bước 5: tiếp đến hãy lấy bút chích máu vào bên hông đầu ngón tay. Mọi người cần phải lau sạch lớp máu đầu tiên và hãy vuốt nhẹ ngón tay để nặn máu.
  • Bước 6: trực tiếp đưa máy vào để hứng giọt máu, hãy đợi khoảng tầm 10 – 150s để có thể nhận được kết quả.
  • Bước 7: mọi người hãy đối chiếu với thông số ở trên máy cùng với bảng chỉ số mỡ máu.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về thắc mắc có nên mua máy mỡ máu không. Tốt nhất khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường mọi người cần phải sớm đến bệnh viện/ Trung tâm Y tế để được hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *