Mách phái đẹp cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu đơn giản và nổi bật

Trang điểm giúp phái đẹp trông trở nên thật hoàn hảo. Thế nhưng kẻ mắt đôi khi lại làm cho chị em thấy khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu đơn giản và nổi bật.

Các loại bút kẻ

Kẻ mắt chì

Cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Loại bút kẻ này có hình dáng giống bút chì, có đầu kẻ và khá mềm mại. Đây là loại bút kẻ dễ sử dụng nhất cho những người mới bắt đầu thực hành kẻ mắt.

Kẻ mắt nước

Loại bút này được khá nhiều các bạn nữ yêu thích bởi đầu bút lông thanh mảnh và tạo ra những đường liner mảnh và sắc nét. Loại bút này ban đầu sẽ khó sử dụng hơn một chút cho người mới bắt đầu vì nó dễ bị lem mực. Mách nhỏ bạn có thể sử dụng một miếng băng dính hoặc một chiếc thìa sẽ giúp việc kẻ mắt nước dễ dàng hơn.

Bút dạ kẻ mắt

Ưu điểm của kẻ mắt bằng bút dạ đó là màu lên đều, đậm và khá đẹp. Loại bút này không khó sử dụng nhưng nếu chưa quen, bạn vẫn có thể sẽ gặp khó khăn khi kẻ những đường sát mí mắt. Tuy nhiên bút này sẽ không kẻ được mí trong và mí dưới.

Cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Kẻ mí trong tự nhiên

Kiểu kẻ này hầu như là bạn gái nào cũng có thể làm được bởi nó khá đơn giản và tự nhiên cho bạn gái. Bạn chỉ cần kẻ một đường là có thể có một đôi mắt rất tự nhiên rồi.

Cách kẻ mắt nước cho người mới tập

Cách kẻ mắt nước cho người mới tập

Với dạng kẻ mắt này, bút sáp mềm hoặc bút chì là sản phẩm thích hợp nhất. Bạn cần dùng tay hoặc một que tăm bông nhấc phần mí mắt của mình lên để kẻ dễ dàng hơn. Đưa chì kẻ vào sát mí mắt ngay phía dưới lông mi để tạo thành một đường mảnh ngay chân mí. Mí của bạn sẽ dày và đen hơn.

Kẻ eyeliner phía trên mí

Kiểu mắt này phù hợp với những bạn có đôi mắt to và lông mi rậm. Nếu bạn có hàng mi mỏng, bạn nên kẻ một đường trong mí như cách 1, sau đó mới kẻ đường này. Ban đầu hãy nhẹ nhàng kẻ 1 đường từ đầu mắt tới giữa mắt.

Cách kẻ mắt nước cho người mới bắt đầu

Cách kẻ mắt nước cho người mới bắt đầu

Lưu ý: Nếu bạn có đôi mắt một mí hoặc mí lót không rõ ràng, đường kẻ cần thật mảnh nhỏ để không che mất mí làm đôi mắt càng nhỏ hơn.

Để đôi mắt thêm ấn tượng, sau khi kẻ eyeliner phía trên mí, bạn có thể kéo dài đường kẻ về phía đuôi mắt. Có 3 cách kẻ mắt phổ biến được nhiều cô gái áp dụng nhất hiện nay là: đá đuôi nhẹ, kẻ mắt cún hoặc mắt mèo.

**** Tham khảo thêm: Bộ trang điểm gồm những gì và cách sử dụng chúng ra sao?

Kẻ mắt cún

Đôi mắt của bạn sẽ hiền hơn với kiểu kẻ này. Đặc biệt là đối với những cô nàng có mắt một mí và tự ti vì không có đuôi. Với cách kẻ mắt này, bạn chỉ cần kẻ ngang một đường từ khóe mắt đi ra. Sau đó vẽ một đường tam giác giữa mắt trên và mắt dưới. Cuối cùng nối tam giác này vào phần mí trên và mí dưới cho thật đều.

Kẻ mắt mèo

Những cô nàng thích sự sắc sảo thì vô cùng yêu thích kiểu kẻ mắt mèo này. Nó mang tới sự tự tin cho cô nàng.

Kẻ mắt mèo

Kẻ mắt mèo

Trước tiên, bạn cần dùng một vật thẳng để xác định đường viền đuôi mắt bằng cách đặt nó sát theo đường chéo phía mí dưới.

Sau khi kẻ đường viền, tại khóe mắt bạn chỉ cần kéo 1 đường nối xuống 1/3 mí mắt sau. Tô đậm tam giác vừa tạo được đồng thời kéo thêm đường nối xuống mí dưới cho thật đều.

Kẻ đuôi mắt đá nhẹ

Để kẻ đuôi mắt đẹp, bạn cần xác định được vị trí của đường xéo đuôi mắt. Cách xác định chuẩn nhất là dùng tay kéo nhẹ cuối chân mày xếch về hướng nhân trung. Sau khi xác định được điểm điểm kẻ thì từ cuối lông mi chỉ cần lướt nhanh một đường eyeliner thật dứt khoát với lực nhẹ dần. Vậy là xong!

Trên đây là cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu thật đơn giản phải không nào. Tự tin thể hiện mình cô gái nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *