Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu phù hợp với từng khuôn mặt mỗi người

Lông mày là một trong những điểm nét trên gương mặt phái đẹp. Khuôn mặt của bạn sẽ rạng rõ hơn khi có đường lông mày đẹp. Và dưới đây là cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu phù hợp với từng khuôn mặt mỗi người. Bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Một số lưu ý trước khi bắt đầu

Bạn cần biết khuôn mặt của mình và hình dáng lông mày muốn vẽ để phù hợp khuôn mặt.

Xác định các điểm mà đường kẻ phải đi qua. Lông mày của bạn sẽ được cân đối và phù hợp khi xác định được điều này.

Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu   

Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu

Sử dụng phấn, chì hoặc gel kẻ mày chất lượng. Bạn có thể lựa chọn tone màu phù hợp với tóc và mặt thường là chênh 1 tone.

Kẻ nhẹ nhàng, không nên quá mạnh tay, dễ khiên màu chân mày bị đậm, kém tự nhiên.

Không nên vẽ lông mày lan ra ngoài, mà nên tập trung vào khung có sẵn.

Cách vẽ lông mày cho người có khuôn mặt tròn

Đây là khuôn mặt thường được đánh giá là dáng mặt khó chọn lựa kiểu dáng lông mày phù hợp nhất, vì nếu không khéo léo có thể khiến gương mặt của bạn mất cân đối hơn. Mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần như bằng nhau, khung xương hàm không rõ ràng, cằm ngắn. Đôi má của những người mặt tròn sẽ rất bầu bĩnh.

Để phù hợp với khuôn mặt tròn bầu bĩnh này nhất thì hãy lựa một lông mày cánh cung để làm hài hòa rất cả. Dáng lông mày cánh cung, có đường gấp khúc rõ nét giữa thân mày và đuôi lông mày. Nhờ đường gấp khúc này sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn dài, có góc cạnh và bớt đầy đặn. Nó sẽ làm cho khuôn mặt tròn vừa tạo được nét phúc hậu lại và trở nên sắc sảo hơn bao giờ hết.

***** Tham khảo thêm: Mách phái đẹp cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu đơn giản và nổi bật

Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu

Cách vẽ lông mày cho người có khuôn mặt vuông

Những người mặt vuông thường sẽ có những góc cạnh và bị bành. Gương mặt này sẽ tạo cảm giác bị thô cứng và thiếu mềm mại. Để làm cho gương mặt bớt thô cứng thì bạn cần phải tạo ra một đường lông mày tự nhiên để làm giảm bớt khuôn mặt. Nếu như tạo nét vẽ thô cứng sẽ làm cho mặt càng trở nên mất tự nhiên hơn rất nhiều.

cách kẻ lông mày theo khuôn mặt

cách kẻ lông mày theo khuôn mặt

Bạn có thể sử dụng lông mày giống khuôn mặt tròn, lông mày hình cánh cung sẽ giúp khuôn mặt vuông cân bằng lại các đường nét góc cạnh. Tuy nhiên, hơi khác so với khuôn mặt tròn, lông mày cánh cung ở khuôn mặt vuông nên có chiều ngang tương đương nhau ở phần đầu, giữa và đuôi lông mày để tránh cảm giác lông mày bị nhỏ quá so với dáng mặt vuông.

Cách vẽ lông mày cho người có khuôn mặt dài

Mặt dài là khuôn mặt nhỏ, thuôn đều về phía cằm. Hãy lựa chọn một dáng mày ngang để khuôn mặt của bạn trở nên cân đối hơn. Lông mày sẽ làm cho người đối diện bị thu hút và quên đi khuyết điểm của khuôn mặt dài của bạn. Ngoài ra, việc kẻ chân mày ngang cũng góp phần rút ngắn tỉ lệ gương mặt, làm cho khuôn mặt bạn trở nên trong sáng, ngây thơ hơn.

Cách vẽ lông mày cho người có khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là dáng mặt oval. Đây được coi là dáng mặt hoàn hảo và rất dễ kết hợp với kiểu lông mày khác nhau. Để tôn thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt trái xoan, và với mong muốn vẽ lông mày tự nhiên nhất có thể, một đôi lông mày cong đều, thanh mảnh, mềm mại sẽ rất thích hợp dành cho bạn.

Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu cũng như lựa chọn dáng mày phù hợp với mặt rất quan trọng. Hãy lưu ý để mình tỏa sáng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *