Mách phái đẹp cách đánh má hồng bằng son siêu đẹp và dễ làm

Trang điểm đối với phái đẹp là một điều cực kỳ cần thiết. Và với việc sử dụng dùng son để tạo má hồng thì được rất nhiều cô bạn lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ mách phái đẹp cách đánh má hồng bằng son siêu đẹp và dễ làm nhé!

Các bước cần thiết cho cách đánh má hồng bằng son

Cách đánh má hồng bằng son 

Cách đánh má hồng bằng son

Chuẩn bị:

  • Một thỏi son/ một cây son kem màu bạn thích với chất son semi-matte, matte hoặc satin.
  • Hãy rửa sạch tay của bạn nhé.
  • Một cây cọ má hồng, beauty blender hay thậm chí là cọ tạo khối.

***** Tham khảo thêm: Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu phù hợp với từng khuôn mặt mỗi người

Cách đánh má hồng bằng son

Bước 1: Làm ẩm da

Trước tiên bạn cần làm làn da của mình trở nên mượt mà và ẩm. Đầu tiên bạn sử dụng kem lót, kẽm dưỡng ẩm, kem nền để làm làn da trở nên mềm mại. Như thế khi sử dụng son làm phấn má sẽ giúp cho mặt dễ dàng được tạo khối và lên màu một cách tự nhiên nhất.

Cách đánh má hồng bằng son môi

Cách đánh má hồng bằng son môi

Bước 2: Lấy son

Nếu sử dụng son thỏi: Đầu tiên bạn hãy mở thỏi son và lấy một lượng son vừa đủ thoa nhẹ lên đầu ngón tay của bạn. Làm như thế sẽ giúp cho phần son của bạn ở trên đầu ngón tay được làm ấm và lỏng hơn.

Nếu sử dụng son kem lì: Dùng một cây cọ sạch để lấy một lượng son cần thiết. Hạn chế tình trạng sử dụng trực tiếp cọ trong cây son kem để thoa lên da.

Bước 3: Thoa son lên gò má

Bạn sử dụng kỹ thuật vỗ nhẹ sau khi đã lấy một lượng son vừa đủ. Bạn hãy chấm những điểm son nhỏ lên gò má của bạn. Lặp lại kỹ thuật này lên các vị trí đã chấm sau khi đã chấm hết một lượt để giúp phần son ăn vào da hơn.

Dùng cọ má hồng hoặc beauty blender để tán phần son đều ra hai bên gò má.

Bước 4: Điều chỉnh màu má hồng

Khi đã làm các bước trên, bạn có thể kiểm tra lại xem nếu như má của bạn vẫn còn chưa được hồng hoặc quá nhạt thì bạn hãy lặp đi lặp lại kỹ thuật trên từ 2-3 lần để lớp phấn má được đậm hơn.

Ngược lại nếu như phấn má hồng của bạn quá đậm thì bạn có thể sửa bằng cách sử dụng bông phấn cùng một ít kem nền như một vị cứu tinh để dặm đè lên phần má hồng vừa tạo nhằm giảm màu má hồng và khiến chúng hài hòa hơn.

Một số lưu ý trong cách đánh má hồng bằng son

Cách đánh má hồng bằng son cho mặt tròn

Cách đánh má hồng bằng son cho mặt tròn

  • Má của bạn sẽ thật thảm hại nó sẽ giống như một quả cầu disco lấp lánh khi bạn sử dụng những thỏi son có độ bóng quá nhiều hoặc chất metallic. Hãy tránh xa những loại son này ra bạn nhé!
  • Khi da bạn bị khô thì không nên làm cách này. Với những phần da khô đó sẽ làm cho việc tán màu trở nên khó khăn và vón cục. Cuối cùng bạn sẽ chỉ tạo ra phần má hồng loang lổ chỗ đậm chỗ nhạt.
  • Không quẹt đại phần son lên má thành vệt hoặc vòng tròn. Kỹ thuật chấm những điểm nhỏ trước khi dùng cọ tán sẽ giúp tán dễ dàng hơn, má hồng lên màu đều hơn và tự nhiên nhất.
  • Luôn kiểm tra lại màu má hồng trong điều kiện ánh sáng thông thường.
  • Tránh thoa quá nhiều son lên mặt.
  • Tuyệt đối không dùng tay di màu trên da đối với việc trang điểm bằng son nước. Vì điều này có thể gây tình trạng bết, không đều màu.
  • Khi đánh son lên má nên sử dụng kỹ thuật chấm để blend.

Cách đánh má hồng bằng son rất đơn giản, chỉ cần bạn có được những lưu ý này cho riêng mình. Chúc phái đẹp luôn thật xinh đẹp với cách làm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *