Những điều cần biết khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên

Thời gian gần đây, mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều eva yêu thích. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối. Và đặc biệt, không phải đâu cũng là dòng sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. Nếu bạn đang sử dụng dòng sản phẩm này, hãy tham khảo những điều cần biết qua bài viết dưới đây.

Mỹ phẩm thiên nhiên hay còn được gọi là mỹ phẩm hữu cơ có thành phần chủ yếu sử dụng được chiết xuất từ hoa, quả, thực vật và khoáng chất. Đây là nguồn nguyên liệu chứa nhiều loại dinh dưỡng tự nhiên. Đặc biệt, một số sản phẩm chiết xuất từ lá, rễ, thân cây có cả tính chất dược học nên vừa có tác dụng trị liệu, vừa có tác dụng nuôi dưỡng da, đem lại hiệu quả làm đẹp cao.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của mỹ phẩm thiên nhiên

Là dòng mỹ phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay với chiết xuất tự nhiên được đánh giá cao về tính an toàn nhưng mỹ phầm thiên nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế. Dưới đây là ưu điểm và hạn chế của dòng mỹ phẩm này.

+Ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên được đánh giá cao về tính an toàn. Dòng sản phẩm này có khả năng tương thích với nhiều loại da với chỉ số an toàn cho da rất cao. Đặc biệt, mỹ phầm thiên nhiên thường được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, những sản phẩm có ghi hypo-allergen, là thành phần ít gây thích ứng da nên được xem là chọn lựa lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc hay gặp bị dị ứng  ứng tiếp xúc.

Bên cạnh tính an toàn thì dòng mỹ phẩm này cũng rất đa dạng. Theo những chuyên gia  chăn sóc da, nguyên  liệu tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết những loại sản phẩm dưỡng da đến mỹ phẩm trang điểm. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, mặt nạ, kem, lotion, dầu gội, kem chống nắng, phấn nền, phấn mắt, son, phấn má, nước hoa … đều có dòng sản phẩm tự nhiên.

Cùng với những ưu điểm thì mỹ phẩm thiên nhiên cũng có hạn chế là phải sử dụng thời gian dài mới có thể đem đến hiệu quả. Đây cũng là loại mỹ phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi mô trường dễ bị hư hỏng nếu sử dụng thời gian dài mà không được bảo quản cẩn thận.

Đôi khi mỹ phẩm thiên nhiên không phải chọn lựa phù hợp

Theo một số chuyên gia tư vấn làm đẹp, mỹ phẩm thiên nhiên là lựa chọn lý tưởng khi phù hợp với bản thân người dùng. Bất kỳ một sản phẩm nào, cho dù chúng được làm bằng 100% thành phần tự nhiên hay những sản phẩm được tạo ra hoạt chất hóa học thì chúng đều có khả năng không phù hợp với cơ thể bạn. Mỹ phẩm thiên nhiên không phải lựa chọn an toàn tuyệt đối.

Chính vì thế, người dùng đều có thể bị kích ứng với một số thành phần nhất định. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì khi chọn lựa một sản phẩm nào, bạn nên nghiên cứu trước về thành phần, tiếp đó  thử sản phẩm trong một vùng da nhỏ trước khi sử dụng lên toàn bộ khuôn mặt mình.

Một số lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên 

Bạn cần hiểu rằng, mỹ phẩm thiên nhiên thì vẫn phải được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm lâm sàng dưới sự giám sát của các chuyên gia. Đặc biệt, cần cẩn trọng với một số loại kem trộn vì đôi khi chúng chưa được kiểm chứng về chất lượng, hiệu quả cũng như tác dụng phụ đối với làn da và cả sức khỏe người sử dụng.

Nếu bạn có nhu cẩu sử dụng mỹ phẩm được chiết xuất thiên nhiên, bạn nên chọn lựa những thương hiệu lớn có uy tín chuyên sản xuất mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, với lượng lớn thời gian, công sức và nguồn vốn lớn đầu tư vào công cuộc nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, mỹ phẩm thiên nhiên sẽ đem đến kết quả sau một thời gian sử dụng lâu dài. Vì thế, đã lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên thì bạn cần kiên nhẫn, ít nhất là 3-6 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.