hoc-cao-dang-duoc-co-kho-khong

Học Cao đẳng Dược có khó không? Bí quyết chia sẻ việc học tốt ngành Dược

Dù lựa chọn học ngành nào thì bạn cũng cần trải qua quá trình học tập và đào tạo gian khổ và ngành Dược cũng không ngoại lệ. Vậy Học Cao đẳng Dược có khó không? Bí quyết học tốt những môn ngành Dược?. Bạn đọc hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết cho các thắc mắc ở trên.

Học cao đẳng Dược có khó không?

Dược là một trong những ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp vì hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Đây cũng là ngành học được đánh giá là khô khan và nhiều kiến thức nhưng trên thực tế thì mỗi ngành học sẽ có những đặc thù riêng nên ngành Dược cũng có độ dễ khó khác nhau.

Khi lựa chọn theo học ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về thuốc và chăm sóc dược lâm sàng, những phương pháp điều trị bệnh cơ bản, thực hiện các hoạt động nghiên cứu, bào chế và phân phối dược phẩm đến thị trường  và tay người tiêu dùng.

Mặc dù có nhiều môn học khác nhau nhưng phần lớn sẽ liên quan đến nhóm môn Hóa học, sinh học. Nên có thể trả lời câu hỏi  Học Dược có khó không? là tùy thuộc vào từng đối tượng người học.

Để học tốt ngành Dược thì bạn cần phải có niềm đam mê với ngành và học tốt các môn tự nhiên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học Cao đẳng Dược có khó không? Theo giảng viên khoa Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ rằng: Việc học Cao đẳng Dược không khó, do đặc thù của ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên yêu cầu người học cần có sự kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ và cẩn trọng.

Bí quyết học tốt ngành Dược

Có nhiều thí sinh lo lắng khi lựa chọn ngành Dược sẽ nghĩ đến các khó khăn và vất vả. Một số bí quyết dưới đây sẽ chia sẻ cách để học tốt các môn ngành Dược, cụ thể như:

Xác định chính xác mục tiêu học

Ngành Dược trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng chuyên môn  để khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc phù hợp với năng lực chuyên môn. Nên tốt nhất bạn hãy cố gắng học tập tốt các môn học ngành Dược tại những kỳ học.

Nếu bạn học ngành Dược với mục đích qua môn thì chỉ cần sau khi ra trường sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi tìm việc làm do bạn không có được kiến thức nền tảng.

Có đức tính cần cù và chăm chỉ

Bất cứ ngành học nào cũng cần đến đức tính cần cù và chăm chỉ, đặc biệt ngành dược có nhiều kiến thức mở nên bạn phải học tập với thời lượng nhiều nên mới đáp ứng được công việc sau này.

Bên cạnh đó bạn cũng cần nên lớp đúng giờ và đầy đủ, trong lớp học thì cần chú ý lắng nghe để nhớ và tiếp thu nhanh chóng kiến thức. Tốt nhất nên ghi chép các thông tin quan trọng để bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức  hơn.

Có phần kiến thức nào không hiểu bạn hãy hỏi trực tiếp giảng viên để nắm rõ kiến thức.  Ngoài ra trước khi đến lớp học sinh viên cần tìm hiểu trước kiến thức và sau khi học xong thì về nhà ôn luyện lại. Có thể tự tìm tòi các phương pháp học khác như sách tham khảo, kiến thức trên mạng internet có liên quan đến chuyên ngành Dược.

Học lý thuyết liên hệ với thực tế

Việc ứng dụng thực tiễn song song với quá trình học lý thuyết sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, nhớ lâu hơn các kiến thức đã học điều này rất tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian học tập sinh viên nên tự liên hệ thức tế ngay khi có cơ hội để học tập tốt hơn vì đây là yếu tố quan trọng dù bạn lựa chọn bất cứ ngành nghề nào.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Các tài liệu ngành Dược phần lớn là các tài liệu nước ngoài nên người học cần có khả năng đọc hiểu ngoại ngữ. Nếu bạn chưa biết nhiều về tiếng anh thì ngay từ bây giờ nên tập trung học thêm các khả năng đọc hiểu, nghe nói tiếng anh.

Ngoài ra để học tập tốt ngành Dược sinh viên cần có  các tố chất như trí thông minh, khả năng tư duy logic… để có thể nắm bắt và  vận dụng kiến thức vào thực tế để hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người bệnh, nghiên cứu, bào chế ra những nhóm thuốc  mới. Từ đó sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh và cung cấp loại thuốc chính xác nhằm đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh.hoc-cao-dang-duoc-co-kho-khong

Các tiêu chí để chọn trường ngành Dược uy tín

Một số tiêu chí để giúp thí sinh chọn trường đào tạo ngành Dược như:

Chương trình đào tạo

Trước khi lựa chọn địa chỉ đào tạo thì bạn nên tìm hiểu về chương trình đào tạo của những trường mà bạn đang có ý định muốn theo học. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành song song với lý thuyết sẽ giúp  cho sinh viên trau dồi tốt khả năng ghi nhớ kiến thức.

Phương pháp giảng dạy

Trường đào tạo ngành Dược theo phương pháp hiện đại  và chú trọng cho sinh viên hoạt động thực hành thực tế, đồng thời cần lựa chọn trường có đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ có giàu kinh nghiệm chuyên môn điều này giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả của phương pháp giảng dạy.

Cơ sở vật chất và môi trường học tập

Các trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành… có đầy đủ và theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế sẽ giúp nâng cao được khả năng truyền đạt kiến thức cho nhân viên một cách tốt nhất. Đặc thù của ngành Dược cũng sẽ cần phải tiếp xúc thực tế nên cần được học tập trong một môi trường có đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số những ngôi trường đào  tạo ngành Dược có đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí ở trên. Ngoài ra thì trường có phương thức tuyển sinh rất  đơn gian và tạo cơ hội tốt cho các thí sinh với học lực trung bình – khá cũng theo đuổi được đam mê ngành Dược. Năm 2022 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký xét tuyển tại nhà trường sinh viên có thể thực hiện theo các cách như:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Học cao đẳng Dược có khó không? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *