Giải đáp thắc mắc “Cao đẳng Dược học mấy năm?”

Cao đẳng Dược học mấy năm? Câu hỏi này luôn nằm trong những thắc mắc khi tìm hiểu về ngành Y. So với thời gian đào tạo bậc Đại học thì Cao đẳng Dược được rút ngắn hơn giúp các bạn thuận tiện cũng như mang lại nhiều lợi ích hơn cả. 

Giải đáp thắc mắc “Cao đẳng Dược học mấy năm?”

Cao đẳng Dược học mấy năm? Nếu như với chương trình học Đại học Dược thường được đào tạo trong vòng 4-5 năm thì chương trình đào tạo Cao đẳng Dược sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều. Theo quy định chung thì thời gian đào tạo Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm. 

Cao đẳng dược học mấy năm ra trường
Cao đẳng dược học mấy năm ra trường?

Thường thời gian học Cao đẳng Dược ở mỗi trường sẽ như nhau. Dù vậy để chương trình học đạt được chuẩn theo quy định của Bộ LĐ TB&XH thì bạn cần phải chọn ngôi trường chất lượng nhất. Chúng tôi muốn nhắc đến trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, là một địa chỉ hoàn toàn có thể yên tâm. Đây là một số khá ít ngôi trường nhận được tự tin tưởng của Bộ giao nhiệm vụ trong việc đào tạo nguồn lực chất lượng Cao đẳng dược đối với ngành y tế hiện nay.

Với những chia sẻ trên đây giải đáp thông tin về Cao đẳng Dược học mấy năm. Sau khi hoàn thành khóa học 3 năm đào tạo Cao đẳng Dược thì các bạn sinh viên đều đạt chuẩn đầu ra đối với Dược sĩ Cao đẳng. Theo đó thì với tấm bằng Cao đẳng chính quy của Nhà trường thì đều có giá trị pháp lý trên toàn quốc, do vậy các bạn thí sinh có thể sử dụng tại bất cứ nhà thuốc, các công ty Dược hay bất kỳ cơ sở y tế nào. Ngoài ra, nếu như bạn muốn nâng cao kiến thức có thể chọn hình thức liên thông đại học đồng thời có thể tham gia thi tuyển công chức nhà nước theo quy định hiện hành.

Tại sao nên học Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài thời gian đào tạo Cao đẳng Dược ngắn chỉ trong vòng 3 năm thì học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn mang lại khác nhiều lợi ích khác. Ngôi trường này nhận được sự đánh giá cao của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, do vậy nhà trường tiếp tục được giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược 2021 với điều kiện xét tuyển rất đơn giản. Chỉ cần các bạn thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 thì đều có thể theo học tại đây. Đây được xem là cơ hội rất tốt đối với các bạn thí sinh yêu thích ngành Dược.

Tuy nhiên với các bạn thí sinh mà không đủ điều kiện xét tuyển vào học Đại học thì hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn cao đẳng Dược để hiện thực hóa ước mơ làm nghề y. Theo đó thì với hình thức tuyển sinh xét tuyển theo học bạ trên thì các bạn thí sinh cũng không cần phải quá lo lắng về điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược. Hoàn thành khóa đào tạo trong vòng 3 năm là bạn hoàn toàn có thể đi làm việc hoặc có thể liên thông lên bất kỳ trường Đại học nào.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Các chuyên gia hướng nghiệp cho biết, với ngành Y Dược hiện nay thì các bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về cơ hội việc làm. 

Thực tế cho thấy thì nguồn nhân lực ngành Y Dược đang đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt nghiêm trọng. Tuy nhiên riêng với khối ngành sức khỏe, thì các cán bộ hiện đang hoạt động trong ngành này thì sẽ không chỉ đòi hỏi về cả số lượng và cũng cần phải đảm bảo về chất lượng.

Cao đẳng dược học mấy năm ra trường
Cao đẳng dược tại Y khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng

Trong bối cảnh Việt Nam đang trong giai đoạn bị già hóa dân số thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được yêu cầu cao. Điều đó cho thấy được vai trò của dược sĩ được đánh giá cao trong xã hội. Đồng thời cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ không ngừng được mở rộng đối các bạn đã tốt nghiệp về ngành học này.

Theo thống kê thì dược sĩ sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược 3 năm tại trường thì sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp để bạn lựa chọn. Cụ thể các dược sĩ tương lai có thể chọn các công việc dưới đây:

  •         Làm việc tại bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh với nhiệm vụ cung cấp thuốc cho bệnh nhân. Đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, phối hợp với bác sĩ kê đơn thuốc, cắt thuốc theo toa đồng thời hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.
  •         Làm việc tại nhà sản xuất thuốc với công tác nghiên cứu, bào chế những loại thuốc mới, giám sát về quy trình sản xuất cũng như đảm bảo được hiệu quả sản xuất thuốc đúng theo yêu cầu.
  •         Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc trong quá trình tham gia vào kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng của các loại thuốc đồng thời dùng để phân biệt được các loại thuốc thật/giả.
  •         Được kinh doanh thuốc riêng tại nhà bằng cách tự mở quầy thuốc và nhà thuốc,… Dù vậy thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu đồng thời xác định đủ điều kiện kinh doanh thuốc như ý!

Dược sĩ là một ngành nghề có ý nghĩa quan trọng trong xã hội, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mỗi người. Đối với ngành Dược nói riêng luôn cần thời gian đào tạo phù hợp để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng. Thay vì lo lắng học Cao đẳng Dược mấy năm, bạn hãy chọn ngôi trường đào tạo phù hợp đồng thời cố gắng học tập thật tốt nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.